Cách tải nhạc và video từ Youtube

Cách tải nhạc và video từ Youtube về điện thoại, máy tính

Tải nhạc và video từ Youtube về điện thoại, máy tính đem lại rất nhiều thuận tiện. Bạn có thể thư giãn ngay cả khi không có internet. Dù bây giờ ở các bến tàu, sân bay đều được phủ sóng Wi-Fi thì tốc độ truy cập vẫn khá chập chờn. Nghe nhạc và xem video offline từ Youtube vẫn là giải pháp hiệu quả hơn hẳn.

Nếu xem Youtube bằng 3G,4G thì điện thoại sẽ nhanh hết data tốc độ cao và hao pin. Thay vì vậy, bạn nên download sẵn bằng Wi-Fi. Nhờ đó chúng ta có thể thoải mái nghe những bài hát hay và xem các video giải trí một cách mượt mà. Điện thoại đỡ bị hao pin và tiết kiệm được data tốc độ cao cho việc quan trọng khác.

Trước đây, tải nhạc và video từ Youtube gặp khá nhiều trở ngại và phức tạp. May mắn thay, hiện nay đã có nhiều công cụ hỗ trợ tính năng này tương đối dễ dàng.

Cách tải nhạc từ Youtube

Download nhạc MP3 từ Youtube thì cách đơn giản nhất là bạn truy cập vào mp3juices.cc. Đây là một trang web lưu trữ các video của Youtube dưới dạng âm thanh, nó tự động chuyển nhạc Youtube sang MP3. Nhờ vậy, bạn có thể tải bất cứ bài hát nào về điện thoại và máy tính, miễn là chúng có trên Youtube. Đây là lựa chọn nghe nhạc offline hợp lý dành cho những ai không sử dụng Spotify hoặc Zing.

tải nhạc youtube về điện thoại

Nếu thích bài hát nào trên Youtube, người dùng chỉ cần search tên trên mp3juices.cc là sẽ có ngay bài hát mình cần. Ngoài nhạc ra thì bạn có thể tải về sách nói (audio book) hoặc các chương trình Ted Talk định dạng MP3. Một ưu điểm là trang web không giới hạn lượt tải, người dùng thoải mái download hoàn toàn miễn phí.

Cách tải video từ Youtube

Trên điện thoại Android và iOS, bạn có thể tải về video ngay trong ứng dụng Youtube. Đây là tính năng mà người dùng đã yêu cầu từ rất lâu. Sau một thời gian thì Youtube cũng đồng ý đưa tính năng này lên app để người dùng tải video về máy một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tải video từ youtube về điện thoại

Tuy nhiên, Youtube đa phần chỉ cho phép download video ở chất lượng 720p. Điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của bạn. Lý do là bởi các điện thoại hoặc máy tính, laptop đời mới đều có kích cỡ và chất lượng màn hình tốt hơn trước đây rất nhiều. Do đó độ phân giải 720p sẽ không được sắc nét như 1080p hoặc 1440p. Nếu xem trên máy tính và laptop thì sự chênh lệch sẽ còn rõ ràng hơn.

Ngoài ra với một số video, nhất là các video ca nhạc mới ra mắt thì người dùng sẽ không thể tải về miễn phí được. Bạn cần đăng ký gói Youtube Premium giá $11.99/tháng. Mức phí này thậm chí còn cao hơn cả Netflix cùng nhiều dịch vụ nghe nhạc và truyền hình khác nên rõ ràng không phải lựa chọn hợp lý.

Vậy để có thể download mọi video từ Youtube với độ nét cao nhất, bạn sẽ cần đến một công cụ chuyên dụng chẳng hạn như 4K Video Downloader.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí chuyên để tải video từ Youtube. Nó download được nhiều video cùng một lúc, đặc biệt là các playlist.

Người dùng chỉ cần copy đường link của video Youtube cần tải sau đó dán vào mục “Paste Link”. Phần mềm sẽ đưa ra tất cả chất lượng video sẵn có. Nhờ vậy bạn có thể tải cả video với độ phân giải 4K, miễn là video gốc có hỗ trợ. So với chất lượng 720p mặc định trong app Youtube thì đây quả là sự vượt trội hoàn toàn. Các thông số về kích cỡ của video cũng được hiển thị chi tiết trước khi tải về.

cách tải video từ youtube về máy tính

4K Video Downloader cho phép người dùng download cả video hoặc chỉ phần âm thanh. Bạn có thể lựa chọn định dạng MP4 cho video hoặc MP3 nếu chỉ cần tải nhạc.

tải nhạc từ youtube về máy tính

Nút Browse ở góc dưới giúp bạn lựa chọn thư mục để lưu video sau khi tải về. Phần mềm cũng hiển thị những video có nội dung liên quan trên Youtube và hỗ trợ download đến 30 video cùng lúc. Điều này thực sự hữu ích khi bạn cần tải các chương trình giải trí hoặc show truyền hình nhiều tập.

Có thể thấy, việc tải nhạc và video từ Youtube về điện thoại, máy tính khá đơn giản và nhanh chóng. Bằng các phương thức ở trên, chúng ta có thể thoải mái nghe nhạc và xem video mượt mà không lo giật lag. Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết nhé.