Những sự cố hay gặp khi sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby

tại sao máy hâm sữa fatz không sáng đèn

Có rất nhiều thắc mắc của các mẹ về lỗi thường gặp trên máy hâm sữa Fatz. Tuy nhiên việc xác định được lỗi do máy hay cách sử dụng không phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Mọi bà mẹ đều nhận thức được điều này. Vì vậy, hãy cùng VnMetric tìm hiểu cách vận hành máy hâm sữa Fatzbaby cũng như một số sai lầm điển hình cần tránh để bạn yên tâm tin tưởng vào quyết định của mình.

Trên thị trường hiện nay, Fatz là hãng máy hâm sữa dẫn đầu về độ đa dạng, cả về chủng loại, mẫu mã máy lẫn mức giá bình dân. Do đó, hầu như bất kỳ bà mẹ nào cũng đang sở hữu một chiếc máy hâm sữa từ công ty này.

Tất cả các dòng máy hâm sữa Fatz đều có 3 chức năng cơ bản là hâm sữa, hâm thức ăn và tiệt trùng. Tất cả các thiết bị đều sử dụng cơ chế làm ấm nước và có thể được sử dụng cho cả bình cổ rộng và bình cổ hẹp. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào thân máy và chuyển máy sang chế độ hâm nóng hoặc tiệt trùng hiện có. Việc còn lại chỉ đơn giản là đợi 10-15 phút để sữa hoặc thức ăn sẵn sàng cho trẻ sơ sinh.

Tại sao máy hâm sữa Fatz không sáng đèn?

Khi hâm sữa hoặc thức ăn, hầu hết các mẹ đều tin rằng khi đèn trên thân thiết bị tắt, tức là thức ăn của bé đã được hâm nóng xong, tuy nhiên không phải vậy.

Để hiểu rõ vấn đề này, các mẹ nên nắm được cơ chế hoạt động của máy hâm sữa Fatz, đó là đèn chỉ tắt khi nhiệt độ của đế đạt đến nhiệt độ quy định được ghi trên máy, không phải khi sữa hoặc thức ăn đạt được mức đó. 

Cụ thể là, máy sẽ tự động tắt khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ bạn đã cài đặt, và sẽ tự động bật khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đó. Như vậy, sữa hoặc thức ăn sẽ mất khoảng 10-15 phút để sữa hoặc thức ăn đạt nhiệt độ 40 hoặc 70 độ C và mẹ có thể ước lượng thời gian bỏ thức ăn ra cho bé ăn.

Fatz sử dụng phương pháp này, do đó máy hâm sữa vẫn tiết kiệm năng lượng đáng kể ngay cả khi nó được cắm cả ngày lẫn đêm.

Tại sao sữa hâm mãi mà không nóng?

Khi có một mẹ nào đó hỏi về lỗi này thì chúng tôi thấy 9 trong 10 người đã sử dụng sai cách. Vì vậy, điều đầu tiên khi mua máy về đó là phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước.

Đầu tiên là các mẹ do hiểu nhầm về cách sử dụng cốc nhựa đi kèm máy. Nhà sản xuất đã cung cấp cốc nhựa PP có nắp vào máy khi bé đủ tuổi ăn cháo, bột. Sau đó, vì chiếc cốc được tạo ra chính xác để vừa với lòng máy và mẹ đỡ phải tìm một chiếc cốc để vừa với máy, mẹ đã cho cháo và bột vào đó để hâm nóng. 

Tuy nhiên, nhiều mẹ đặt cốc vào máy trước rồi mới đặt bình sữa lên trên, khiến bình sữa không tiếp xúc trực tiếp với nước nên không được làm nóng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy hâm sữa Fatz, mẹ hãy tháo cốc nhựa ra và đặt bình sữa trực tiếp vào thân máy, đồng thời dùng cốc để hâm nóng thức ăn.

Sai lầm tiếp theo khiến máy không nóng là các mẹ quên mất đây là máy hâm sữa lấy nước để hâm nóng nên không cho nước vào máy mà chỉ cho bình sữa vào. Trước khi sử dụng, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Sẽ rủi ro làm cháy máy nếu chỉ cắm điện mà không cho nước vào máy.

Còn đối với một phần lỗi nhỏ do sử dụng máy không làm nóng được là do lỗi kỹ thuật thì bạn chỉ cần gửi lại cửa hàng đã mua máy hâm sữa để được bảo hành.

Khi mẹ sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby trong thời gian dài, lớp bụi bẩn sẽ hình thành trên đế máy khiến máy hoạt động kém hiệu quả. Do đó, việc vệ sinh máy mẹ nên được thực hiện một cách thường xuyên để đảm bảo rằng máy hoạt động được lâu nhất có thể. Cách vệ sinh như sau.

Phương pháp đầu tiên là sử dụng axit citric.

Bạn pha khoảng 100ml nước với 5g axit citric, sau đó đổ hỗn hợp vào thân bình ủ ấm. Vặn máy hâm sữa ở 100 độ và để dung dịch sôi trong 2 phút trước khi tắt và để trong máy 30 phút. Sau đó đổ dung dịch và vệ sinh nhiều lần bằng nước sạch cho sạch.

Pha dung dịch bằng giấm trắng.

Hòa tan 100ml giấm trắng vào 200ml nước sạch và đổ vào thân thiết bị. Để yên dung dịch trong khoảng 2-3 giờ để giấm loại bỏ chất bẩn bám dưới đáy máy. Sau đó đổ dung dịch giấm ra ngoài và rửa bằng nước sạch. Sau đó, bạn cho 100ml nước vào máy để nhiệt độ 100 độ C, đun 2 phút cho hết mùi giấm là xong.