các công nghệ của nồi chiên không dầu

Tìm hiểu về các công nghệ trên nồi chiên không dầu hiện nay

Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên hiện đại, cho phép người dùng thưởng thức các món ăn ngon mà vẫn tiết kiệm thời gian. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những công nghệ phổ biến của sản phẩm này nhé!

Công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air

APDS Development ở Hà Lan đã phát triển nên Rapid Air, còn được gọi là công nghệ RUSH. Nhiệt lượng sẽ được truyền với cường độ cực lớn bằng kỹ thuật này, bao phủ bề mặt và thấm vào bên trong thức ăn.

Nhiệt từ bộ phận làm nóng được phân bố theo hai hướng, một hướng đến mặt trên của thực phẩm và hướng kia xuống đáy thực phẩm. Chiều ngược lại được đẩy xung quanh các thành của nồi xuống đáy, nơi nó được phản xạ trở lại và chiên mặt dưới của thực phẩm.

Cách hoạt động của Rapid Air

Nhiệt độ được tập trung tối ưu trong lòng nồi, không rời ra ngoài, cho phép bạn chiên, quay, nướng hoặc nướng nhiều món ngon hấp dẫn. Thức ăn mềm giòn với hàm lượng chất béo ít hơn đến 80%.

Các model được trang bị Rapid Air:

Công nghệ TurboStar

Công nghệ TurboStar

TurboStar cung cấp luồng không khí ấm luân chuyển liên tục khắp lòng nồi bên trong, giúp mọi thực phẩm được chiên chín đều, ngon miệng và không có dầu mỡ.

Cách hoạt động của TurboStar

Ngay cả bạn khi đặt thực phẩm chồng lên nhau, chúng sẽ được nấu chín đồng đều mà không cần đảo nhờ công nghệ này. Sức nóng trực tiếp từ trên cao, cùng với luồng không khí được sưởi ấm sẽ làm giòn bên ngoài và làm mềm bên trong thức ăn.

Công nghệ Twin TurboStar

Twin TurboStar, thường được gọi là Fat Removal, là công nghệ độc quyền của Philips giúp tách và thu gom lượng mỡ không mong muốn lên đến 90%.

Cách hoạt động của Twin TurboStar

Nhiệt được dẫn đến thực phẩm từ hai hướng; đáy nồi có gờ xoáy hình cánh quạt cho phép luồng khí từ phía trên dễ dàng phản xạ ngược trở lại, giúp thức ăn chín đều hơn. Thực phẩm chín đều cả hai mặt mà không cần lật trong quá trình nấu.

Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức những món ăn có độ giòn bên ngoài, mềm bên trong, đầy đủ hương vị mà rất ít mỡ.

Các model được trang bị Twin TurboStar:

So sánh công nghệ Rapid Air và Twin TurboStar

Thuật ngữ Twin Turbostar và Rapid Air thường được sử dụng trong các diễn đàn về nồi chiên không dầu. Đây là hai từ để mô tả công nghệ của sản phẩm này. Nhiều người chắc chắn không biết về chúng. Vì thế trong mục này, mình sẽ giải thích để bạn hiểu rõ.

Philips là hãng đầu tiên ứng dụng công nghệ Rapid Air trong nồi chiên không dầu của họ và một số thương hiệu khác cũng làm theo, bao gồm Bluestone, CosoriLock&Lock.

Rapid Air cho phép bạn nấu bằng không khí, tạo ra thực phẩm giòn ở bên ngoài nhưng mềm ở bên trong. Thức ăn mềm giòn với hàm lượng chất béo ít hơn đến 80%.

Rapid Air cho phép bạn nấu bằng không khí

Công nghệ Rapid Air của nồi chiên không dầu Philips, cũng như bất kỳ hãng nào khác, hoạt động trên cùng một khái niệm như sau:

Ở đầu nồi, dây Mayso sinh nhiệt và làm nóng không khí. Quạt truyền nhiệt do bộ phận làm nóng tạo ra theo hai hướng xuống thực phẩm.

Bức xạ hướng thẳng vào mặt trên của thực phẩm, trong khi hướng ngược lại bị ép xung quanh thành nồi xuống đáy, nơi nó bị phản xạ trở lại và làm chín phần dưới cùng của món ăn.

sơ đồ hoạt động của Rapid Air

Nhờ Rapid Air, nhiệt lượng được phân bổ đồng đều trên cả hai mặt của món ăn (với cách chiên truyền thống, nhiệt tập trung nhiều hơn ở mặt dưới). Nhiệt được tập trung hiệu quả hơn trong phương pháp nấu ăn này, thay vì thoát ra ngoài như trong nồi đối lưu tiêu chuẩn.

Công nghệ Rapid Air ra đời như một cuộc cách mạng bảo vệ sức khỏe con người với việc hạn chế đến 80% lượng chất béo nạp vào cơ thể. Vào năm 2010, nó lần đầu tiên được áp dụng trong nồi chiên không dầu Philips. Sau đó, một loạt công ty khác đã áp dụng kỹ thuật này và phát hành các thiết bị của riêng họ.

Về bản chất, công nghệ này nấu các bữa ăn bằng không khí nóng. Nó có tác dụng chiên giòn, ngon mà không cần sử dụng dầu mỡ nhờ sự kết hợp của luồng khí nóng lên đến 200 độ C luân chuyển nhanh trên bề mặt thực phẩm và cân bằng nhiệt độ.

Nó có tác dụng chiên giòn, ngon mà không cần sử dụng dầu mỡ

Rapid Air đã được ứng dụng trong phần lớn các loại nồi chiên không dầu hiện nay do có nhiều ưu điểm.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng như Philips, Magic, Bluestone, Lock&Lock, Elmich và các hãng khác đã kết hợp thành công Rapid Air vào các sản phẩm của họ. Chúng được ưa chuộng vì có nhiều kiểu dáng hấp dẫn, hình thức nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt, nhiều tính năng hữu ích và an toàn.

Rapid Air được nâng cấp bằng công nghệ Twin Turbostar. Các thương hiệu khác không có Twin Turbostar vì đây là công nghệ độc quyền của Philips. Philips luôn là hãng tiên phong, từ Rapid Air cho đến Twin Turbostar, đó là lý do tại sao nồi chiên không dầu của Philips lại được ưa chuộng đến vậy.

Philips luôn là hãng tiên phong, từ Rapid Air cho đến Twin Turbostar

Công nghệ Twin Turbostar hoạt động giống như Rapid Air, nhiệt được luân chuyển từ trên xuống dưới và thực phẩm được làm chín bằng không khí. Đáy nồi Twin Turbostar có gờ xoáy hình sao biển từ đó luồng gió từ trên có thể dễ dàng phản xạ ngược trở lại, giúp thức ăn chín đều hơn trong đáy nồi. Do đó, bạn không cần lật thực phẩm trong quá trình chiên.

Khi so sánh với các phương pháp nấu truyền thống, nồi chiên không dầu với công nghệ Twin Turbostar không cần hoặc rất ít dầu, cho phép loại bỏ đến 80% chất béo trong đồ ăn. Món chiên rán có vẻ ngoài hấp dẫn, giòn bên ngoài và đậm đà bên trong, cho phép bạn thưởng thức những món ăn yêu thích mà không sợ bị tăng cân.

Kết lại

Các công nghệ đáng chú ý của nồi chiên không dầu đã được liệt kê ở trên. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn thông tin để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình và gia đình.