Cách xem phim EngSub, phụ đề tiếng Anh

Cách xem phim Engsub phụ đề tiếng Anh

Xem phim Âu-Mỹ là phương pháp rèn luyện tiếng Anh rất hiệu quả. Qua những bộ phim Engsub thì vốn từ vựng, kỹ năng nghe nói và phát âm của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên, việc tìm nguồn phim phụ đề tiếng Anh chất lượng không phải điều dễ dàng. Netflix là một nền tảng xem phim phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nhược điểm là danh sách phim trên Netflix chưa thực sự phong phú, nhất là những phim ra mắt từ lâu.

Chẳng hạn, những phim như The Prestige (2006), Shutter Island (2010), Interstellar (2014),…đều không có trên Netflix. Nếu bạn tìm kiếm trên Google thì đa phần là phim phụ đề tiếng Việt còn bản Engsub rất hiếm, thậm chí là không có.

Thay vì vậy, bạn có thể tự mình chèn phụ đề tiếng Anh vào phim một cách đơn giản. Nhờ vậy chúng ta dễ dàng xem được tất cả các phim dưới dạng Engsub hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn xem phim phụ đề EngSub

Cách 1: Sử dụng Greenfish Subtitle Player

Đây là một phần mềm chuyên dụng để chạy phụ đề video. Điểm cộng của nó là hoạt động mượt mà cũng như kích cỡ rất nhẹ (chưa đến 50 KB). Đầu tiên bạn tiến hành tải về Greenfish Subtitle Player.

Sau đó chúng ta cần tải tiếp file phụ đề của phim cần xem. Bạn có thể truy cập Subscene rồi search tên phim để tải phụ đề.

Bạn mở Greenfish lên và click vào biểu tượng thư mục, chọn file phụ đề vừa tải.

hướng dẫn sử dụng greenfish subtitle player

Phần mềm sẽ chạy phụ đề giúp chúng ta xem được phim Engsub. Bạn có thể phóng to hoặc tua nhanh/chậm tùy ý. Mới đầu sẽ hơi mất công một chút nhưng khi đã sử dụng quen rồi thì bạn sẽ thấy Greenfish thực sự tiện lợi.

phần mềm xem phim có sub

Cách 2: Sử dụng tiện ích Substital trên Chrome

Nếu xem phim bằng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể cài đặt tiện ích Substital: Add Subtitles to Videos để chèn phụ đề vào video online.

Click vào biểu tượng Substital trên thanh công cụ. Nó sẽ hiện thị tên của server bạn đang xem, ở đây mình đang xem phim Avengers trên server VidCloud. Các bạn ấn vào tên server và đợi vài giây.

Lúc này bạn có thể thả file phụ đề đã tải vào trình duyệt hoặc search phụ đề online trên ô tìm kiếm.

Lựa chọn ngôn ngữ English rồi gõ tên phim cần tìm phụ đề và Substital sẽ tự động load. Ngoài ra, công cụ này cũng cho phép thay đổi màu chữ, cỡ chữ hoặc tăng giảm tốc độ phụ đề.

Tiện ích Substital trên Chrome để chèn phụ đề vào phim

Bạn lưu ý là Substital không nhận diện được một số server nên trong trường hợp đó, bạn hãy sử dụng cách 1 với Greenfish nhé.

Cách 3: Chèn phụ đề bằng VLC Player và MX Player

Nếu đã tải phim và file phụ đề về máy tính, bạn có thể dùng VLC Player để chèn phụ đề. Chỉ cần click vào Subtitle -> Add Subtitle File và chọn file phụ đề đã tải. Ấn phím G hoặc H trên bàn phím để tua nhanh/chậm phụ đề.

Chèn phụ đề vào phim bằng phần mềm VLC Player

Để xem phim Engsub trên điện thoại, chúng ta cũng có một ứng dụng với tính năng tương tự là MX Player. Bạn click vào nút ba chấm ở góc phải rồi chọn Subtitle -> Open và mở file phụ đề đã tải.

cách chèn sub vào video trên điện thoại bằng MX Player

Như vậy là chỉ với vài công cụ đơn giản, chúng ta đã có thể xem phim phụ đề Engsub nhanh chóng mà không cần mất công tìm kiếm trên Google. Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết nhé.