Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa FatzBaby

cách dùng máy hâm sữa fatzbaby

Máy hâm sữa Fatz đến từ Hàn Quốc nổi tiếng từ lâu đã là người bạn đồng hành quen thuộc của các mẹ trong quá trình chăm sóc con yêu của mình. Rõ ràng là việc sử dụng thiết bị này cho phép các bà mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo rằng con của họ có được bữa ăn nhanh chóng và kịp thời nhất có thể.

Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn tiếp tục thắc mắc tại sao sữa không nóng hoặc không ấm khi sử dụng máy Fatz. Vấn đề là các mẹ không biết vận hành nó đúng cách. Hãy cùng VnMetric khám phá cách sử dụng máy hâm sữa Fatz dưới đây để các mẹ không còn bỡ ngỡ khi dùng nhé!

Đầu tiên, bạn nên biết rằng hiện nay có hai dòng máy hâm sữa Fatzbaby chính:

Máy hâm sữa cơ Fatz: là mẫu máy đầu tiên có núm xoay điều chỉnh nhiệt độ và chỉ cần 3 cài đặt nhiệt độ: 40 độ C để hâm sữa, 70 độ C để hâm sữa. Để hỗ trợ tiệt trùng bình sữa, bạn hãy sử dụng cháo / thức ăn và nhiệt độ 100 độ C.

máy hâm sữa cơ Fatz

Máy hâm sữa điện tử Fatz: được trang bị bảng điều khiển nhiệt độ hoặc chọn chế độ điện tử và chỉ cần nhấn nút. Các nút trên màn hình rất dễ sử dụng. Hơn nữa, máy cung cấp nhiều cài đặt nhiệt độ khác nhau để phù hợp với từng loại thực phẩm hâm nóng. Một số phiên bản còn có thêm chức năng hâm nóng, làm đông nhanh hay chậm hoặc thêm chế độ hẹn giờ để người dùng xem tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.

máy hâm sữa điện tử Fatz

Nguyên lý hoạt động của máy hâm sữa Fatz

Máy hâm sữa Fatz làm nóng sữa bằng cách truyền nhiệt từ một tấm thép không gỉ ở đế máy sang nước của máy, sau đó được truyền vào bình sữa.

Khi đế truyền nhiệt của máy đạt đến nhiệt độ mong muốn, máy sẽ tự động tắt đèn rồi bật lại khi nhiệt độ đế giảm xuống dưới mức mong muốn. Tiếp tục làm như vậy trong 6-10 phút, hoặc cho đến khi sữa đạt đến nhiệt độ mong muốn.

Cách sử dụng máy hâm sữa FatzBaby

Bước 1: Đổ một lượng nước thích hợp vào đế máy, theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Bước 2: Đưa bình sữa vào máy hâm sữa. Nếu sử dụng máy hâm sữa 2 bình, hãy lắp ngăn chứa vào trước, sau đó mới đến bình sữa.

Bước 3: Bật nguồn và cài đặt nhiệt độ theo thông số kỹ thuật của thiết bị, cụ thể:

  • Hâm sữa nhiệt độ 40 độ C.
  • Hâm cháo và thức ăn nhiệt độ khoảng 70 độ C.
  • Khử trùng nhiệt độ 100 độ C.

Mẹ chọn mức nhiệt phù hợp với loại thức ăn cần hâm, còn 3 mức trên là mức cơ bản để mẹ sử dụng, đặc biệt với dòng máy hâm sữa điện tử có thể thay đổi nhiều mức nhiệt hơn, tùy từng loại thức ăn cần hâm nóng.

Khi máy đạt đến nhiệt độ mong muốn, đèn trên máy sẽ bắt đầu phát sáng và tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Nếu nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đã chọn trong giai đoạn giữ nhiệt, máy sẽ tiếp tục sáng và bắt đầu quá trình hâm nóng như trước đó.

hướng dẫn dùng máy hâm sữa fatz

Sữa sẽ ấm cho bé bú sau 6-10 phút.

Khi hâm cháo, mẹ đựng thức ăn vào cốc nhựa đã đặt sẵn trong máy, đậy nắp lại rồi cho cốc vào máy khi đã cho nước vào.

Nhớ rút máy ra khỏi ổ cắm điện sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy và người dùng.

Câu hỏi thường gặp

Sau khi hâm mà sữa không nóng?

Kiểm tra lại xem bạn đã đổ nước đúng cách vào đế máy hay vào cốc nhựa chưa, vì đã có nhiều trường hợp các mẹ cho cốc nhựa vào, đổ đầy nước rồi mới đặt bình sữa vào. Tốt hơn hết, bạn đặt cốc nhựa bên ngoài và chỉ dùng để đựng thức ăn để hâm nóng.

Để xem liệu nguồn điện có phải là vấn đề hay không, hãy rút phích cắm và cắm lại vào một ổ cắm khác.

Kiểm tra xem bạn đã đổ nước vào máy chưa; nếu không, hãy làm như vậy ngay lập tức nếu không máy sẽ dễ bị cháy.

Bạn vui lòng mang máy đến cửa hàng bảo hành gần nhất để được hỗ trợ nếu máy vẫn gặp vấn đề.

Thời gian hâm sữa lâu hơn so với lúc mới mua máy

Vệ sinh cho máy thường xuyên sẽ giúp máy bền lâu hơn, nếu sử dụng quá lâu mà không vệ sinh sẽ làm chậm quá trình hâm nóng. Do đó, mẹ nên loại bỏ vảy vôi thường xuyên bằng dung dịch giấm pha loãng hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.