Cách kiểm tra Service Tag của Dell khi không còn tem dán

Cách kiểm tra service tag của laptop Dell

Service Tag (Serial Number ) là gì ?

Đây thực chất là một mã số được Dell gán cho các thiết bị Laptop, PC, Màn hình,…của hãng. Mỗi thiết bị được sản xuất ra sẽ đi kèm một Service Tag duy nhất, không bao giờ bị trùng lặp. 

Service Tag của Dell được dùng để tra cứu thông số kỹ thuật của thiết bị, cài đặt Driver tương thích. Quan trọng hơn cả, mã số này sẽ giúp người dùng theo dõi tình trạng bảo hành và trong một số trường hợp nó còn có thể đặt lại mật khẩu Laptop nếu bạn lỡ quên. 

Thông thường, tem Service Tag được Dell dán ở dưới đáy Laptop, người dùng chỉ cần lật mặt sau lên là sẽ thấy . Đa phần Service Tag của laptop Dell sẽ gồm 7 ký tự. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất có thể tem đã mờ, rách hoặc bị gỡ ra. Nếu bạn không thể tìm được tem nữa thì dưới đây sẽ là cách đơn giản để check Service Tag được Dell hướng dẫn trên trang chủ của hãng. 

Cách check Service Tag của laptop Dell chính xác nhất bằng Command Prompt (CMD)

1. Click vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình, gõ tìm kiếm “cmd”.

Bước 1

2. Click chuột phải vào ứng dụng và chọn “Run as administrator”.

3. Trong cửa sổ của Command Prompt, bạn gõ wmic bios get serialnumber và ấn Enter.

Ngay lập tức, chúng ta có được Service Tag của Dell như dưới hình:

Cách check service tag của laptop Dell bằng command prompt (cmd)

Có thể nói đây là phương pháp kiểm tra Service Tag nhanh chóng và dễ dàng nhất khi máy đã không còn tem dán. Đặc biệt, nếu bạn mua một chiếc Laptop của Dell loại second-hand, người bán có thể bóc tem cũ và dán một tem Service Tag không chính xác nhằm mục đích trục lợi.

Nhờ việc check bằng CMD như ở trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự chính xác cũng như thuận tiện cho việc bảo hành chính hãng cho chiếc Laptop của mình sau này.