Cách download và active Microsoft Office 2019

Download và kích hoạt Microsoft Office 2019

Office 2019 là bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc với nhiều người. Nó bao gồm các ứng dụng phổ biến như Word, Excel, Powerpoint… hỗ trợ đắc lực cho công việc và học tập. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và kích hoạt (active) bộ Office 2019 hoàn toàn miễn phí mà không cần product key.

Nếu máy tính đã cài đặt sẵn Office 2019, bạn có thể kéo xuống xem luôn phần hướng dẫn active.

Download và cài đặt Office 2019 Professional Plus

1. Sau khi tải Office 2019 về máy tính bạn click đúp vào file có tên ProPlus2019Retail.img. Đây là file thuộc loại ISO nên hệ điều hành Windows 10 sẽ tự động giải nén ra ổ cứng, bạn không cần phải tải thêm phần mềm nào khác.

2.  Sau đó, bạn truy cập vào ổ đĩa ảo mới được tạo, ở đây là ổ H nơi chứa file cài đặt Office 2019. Nhấn chuột vào Setup.exe để tiến hành cài. Tùy vào hệ điều hành máy bạn là Windows x64 hay x32, phần mềm sẽ tự động lựa chọn phiên bản phù hợp.

3. Bạn đợi khoảng 5- 10 phút trong khi quá trình cài đặt Office 2019 diễn ra. Nếu máy tính bạn sử dụng ổ SSD thì tốc độ cài đặt sẽ khá nhanh.

Khi cài đặt xong, bạn nhấn Close để đóng cửa sổ lại.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt và có thể bắt đầu sử dụng Office 2019. Tuy nhiên để sử dụng hết tất cả tính năng một cách mượt mà cũng như tránh các thông báo làm phiền, bạn cần tiến hành kích hoạt Office 2019.

Cách active Office 2019 Professional Plus không cần product key hoàn toàn miễn phí

1. Bạn tạm thời tắt Microsoft Security (hoặc Windows Defender) để tránh gặp lỗi trong quá trình kích hoạt Office 2019. Sau khi kích hoạt thành công thì bạn có thể bật lại bình thường.

2. Truy cập vào https://get.msguides.com/office2019.txt và copy toàn bộ đoạn mã để active Office 2019.

3. Bạn click chuột phải trên màn hình desktop và chọn New > Text Document rồi dán đoạn mã vừa sao chép vào đó.

kích hoạt office 2019

4. Tiếp theo, bạn chọn File > Save As… và lưu lại file với tên Office2019.cmd

5. Nếu máy tính đang mở ứng dụng Word, Excel hoặc Powerpoint thì bạn tắt toàn bộ chúng đi. Sau đó và click chuột phải vào file Office2019.cmd vừa tạo và chọn Run as administrator.

6. Một cửa sổ command prompt sẽ xuất hiện. Bạn chờ trong giây lát đến khi dòng chữ Product activation sucessful xuất hiện tức là chúng ta đã active thành công.

Để kiểm tra chắc chắn xem Office 2019 đã được active hay chưa, bạn mở ứng dụng Word lên và truy cập vào File > Account. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy thông báo Produce Activated Microsoft Office Professional Plus 2019, tức là chúng ta đã kích hoạt thành công và đang sử dụng Office 2019 bản quyền. Đây cũng là cách để sửa lỗi This copy of Microsoft Office is not activated mà nhiều máy tính thường gặp phải.

Lúc này bạn có thể liên kết tài khoản Microsoft của mình với Office và tiến hành sao lưu, đồng bộ tài liệu lên OneDrive một cách dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt cũng như cách active Office 2019 bản quyền hoàn toàn miễn phí. Đây là bộ ứng dụng văn phòng mà ai trong chúng ta cũng cần sử dụng cho công việc và học tập. Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, hãy để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới bài viết nhé.